Trả lời


Chào chị Dung, trước hết chúng tôi cảm ơn câu hỏi của chị, thật sự chị là nhà đầu tư rất am hiểu thị trường nên mới đưa ra được câu hỏi hay như vậy. Chúc chị Dung nhiều sức khỏe và thành công.


Tại sao thị trường bất động sản thường đứng cuối năm và sôi động dịp đầu năm ?


Thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch vào thời điểm cuối và đầu năm thường có những chuyển biến rất khó lường, giá có thể đứng tại một vài thời điểm nhưng cũng có lúc tăng đột ngột, và với nhiều năm theo dõi thị trường chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm để có thể tư vấn cho các nhà đầu tư như sau:


Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm bất động sản có giá tốt nhất cho các nhà đầu tư vì những lý do sau đây.


  1. Các chủ đất hay các nhà đầu tư lướt sóng thường có tâm lý muốn bán nhanh trong giai đoạn này để thu tiền về trước tết nên giá giai đoạn này chắc chắn sẽ rẻ hơn.
  2. Cuối năm cũng là lúc các ngân hàng tập trung tổng kết lại doanh thu, các tín dụng cũng sẽ thường hết hạn dịp cuối năm, nên rất khó để các nhà đầu tư vay ngân hàng vào dịp này để mua bất động sản.
  3. Nhiều nhà đầu tư ít khi muốn xuống tiền vào dịp cuối năm, thường có tâm lý chung là để giữ tiền chờ qua tết, điều này dẫn đến rất nhiều nguồn cung nhưng lại thiếu cầu.


=> Với những thông tin chúng tôi nêu trên có thể thấy sức mua có thể sẽ giảm dịp cuối năm, dẫn đến việc chủ đất muốn ra hàng sẽ buộc phải bán rẻ hơn đôi chút so với thị trường, suy ra giá tại thời điểm này là tốt nhất để đầu tư.


Vậy tại sao đầu năm là thời điểm thị trường sôi động nhất ?


  1. Sau tết hầu như mọi người đều có nhiều tiền nhàn rỗi, dẫn đến tâm lý chung là đi đầu tư bất động sản, muốn mua sớm, mua nhanh dịp đầu năm để mua được rẻ hơn. Nhiều chủ đất hoặc nhà đầu tư mua dịp cuối năm lại chưa muốn bán ngay thời điểm đầu năm, nếu họ bán phải được giá, nhu cầu mua nhiều nhưng nguồn cung hạn chế => giá đất tăng.
  2. Đầu năm cũng là thời điểm ngân hàng cho phép vay tín dụng mới, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng vay tiền để mua bất động sản.
  3. Đầu năm cũng là lúc có thêm nhiều nhà đầu tư mới nhảy vào.Kết luận:


Với những lý do mà chúng tôi nêu trên, Chị Dung có thể hiểu được phần nào về thì trường bất động sản vào dịp này, và những nhà đầu tư thông minh luôn biết cách để ra quyết định mua bán vào thời điểm nào, "Mua khi ai cũng muốn bán và bán khi ai cũng muốn mua". Bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn tại Việt Nam vì lãi suất luôn cao hơn ngân hàng.


Theo nhà đất nhontrachcity