Trả lời:

Chào cô Hai, cảm ơn Cô vì đã tin tưởng gửi câu hỏi đến để chúng tôi có thể tư vấn cho cô, chúc cô Hai sức khỏe tốt và gặp nhiều thành công.


Nên mua đất dự án hay đất dân cư ?

Đây là câu hỏi hay và có rất nhiều khách hàng gọi điện thoại qua số hotline của chúng tôi để hỏi như vậy. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về câu hỏi này để có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.


Điểm mạnh

Đất dự án: Nếu là dự án sạch chắc chắn đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 để phân lô tách thửa, và chắc chắn đất đã có sẵn thổ cư để khách hàng mua có thể xây nhà ngay lập tức, ngoài ra đường xá cũng được hoàn thiện rất đẹp, phân khu rõ ràng, dân cư sở hữu dân trí cao, tương đối an toàn, tiện ích cũng sẽ có đầy đủ để phục vụ cho cư dân sinh sống tại đây.


Đất dân cư: Diện tích đa dạng, đem lại cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, có lợi thế rất lớn là có sẵn cộng đồng dân cư đông đúc, các dịch vụ tiện ích cũng có sẵn, dễ kinh doanh, được phép xây dựng tự do khi được nhà nước cấp phép lên thổ cư, sang nhượng nhanh và dễ dàng, khả năng lợi nhuận đột biến khi đầu tư.


Điểm yếu

Đất dự án: Thường không có nhiều dân cư về ở, do không có dân cư nên khả năng tăng trưởng của đất dự án là tương đối chậm, vị trí thường không ở gần trung tâm, muốn xây dựng đều phải theo quy chuẩn 1/500 (ví dụ: 1 trệt 2 lầu...), giá thành thường cao hơn giá thị trường, không đa dạng về diện tích (thông thường diện tích chỉ từ 100 - 300m2).


Đất dân cư: Giá thành ở các mặt tiền đường lớn thường rất cao, trong khi vào trong hẻm thì đường xá lại không được đẹp như đất dự án, không sở hữu được những tiện ích riêng biệt như đất dự án, tình hình dân trí hơi phức tạp.


Kết luận

Theo nhà đất nhontrachcity.com, đất dự án hay đất dân cư đều có những thuận lợi và yếu điểm riêng, và cũng tùy vào khu vực, đầu tư đều có khả năng tăng giá. Tuy nhiên chúng tôi khuyên cô Hai nên đầu tư vào đất dân cư, vì ở Nhơn Trạch hiện tại đầu tư vào đất dân ở sẽ có nhiều cơ hội sinh lời cao hơn, theo chúng tôi, các khu vực trong hẻm tại các đường Hùng VườngLý Thái Tổ là các khu vực tương đối an toàn và có khả năng gia tăng đột biến nhất.


Cô Hai có thể tham khảo thêm giá đất Nhơn Trạch tại đây: Bảng giá đất Nhơn Trạch tháng 11.