Nhu cầu phát triển khu đô thị vệ tinh

Việc cầu cát lái được xây dựng không chỉ giúp giải quyết tình trạng"qua sông lụy phà" của người dân hàng chục năm này mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho tỉnh Đồng Nai.

Theo thống kê, quỹ đất trống của TP HCM ngày càng ít. Hiện tại, tính tới tháng 4/2019, TP.HCM có khoảng gần 9 triệu dân, dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng dân số. Để giải quyết vấn đề này, chính quyền TP.HCM đã thực hiện chính sách giãn dân ra vùng phương cận, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông hướng tâm, tạo tiền đề để phát triển các khu đô thị vệ tinh ở các vùng lân cận.Việc xây cầu Cát Lái đã thúc đẩy TP HCM phát triển khu đô thị vệ tinh tương lai tại Đồng Nai. Theo nhiều chuyên gia, đây là điều tất yếu vì Nhơn Trạch Đồng Nai có vị trí chiến lược, sau khi cầu xây xong di chuyển lên Trung Tâm Quận 1 HCM chỉ mất 10p. Quỹ đất nơi đây đang rất rộng, và được nhiều nhà đầu tư lớn chú ý. Hiện tại rất nhiều công trình giao thông lớn đang được xây dựng tại đây như: Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Đường Vành đai 3, Cầu Phước Khánh,…


Vị trí dự kiến của cầu Cát Lái


Hạ tầng bứt phá - Bất động sản hưởng lợi

Kinh tế phát triển mạnh, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, lại nắm giữ vị trí quan trọng ngay cửa ngõ giao thương phía Đông của TP.HCM đã đưa thị trường BĐS Đồng Nai trở thành "điểm nóng" thu hút dòng vốn đầu tư. Những năm gần đây, Đồng Nai đang có sự bùng nổ về hạ tầng giao thông với hàng loạt dự án lớn đang và chuẩn bị được triển khai. Nhận thấy nhu cầu tìm mua của khách hàng lớn, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng tung ta nhiều sản phẩm đất nền phù hợp để đáp ứng thị trường.


Thực tế cho thấy, những khu vực có hạ tầng giao thông phát triển sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Trong đó, Nhơn Trạch là điểm sáng của Đồng Nai do vị trí giáp ranh TP.HCM, khi vành đai 3 hoàn thiện kết nối hạ tầng, Nhơn Trạch sẽ trở thành một phần của Đông Sài Gòn và là đô thị vệ tinh có cự ly gần nhất đối với lõi đô thị TP.HCM.


Theo Nhịp Sống Kinh Tế