Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Quận 2 ký kết hợp tác liên viện


Ngày 10-10, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) đã ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn với nhau nhằm phục vụ tốt hơn việc khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.


Bác sĩ Hồ Thanh Phong - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019 có trên 120.000 lượt bệnh nhân đến đơn vị khám ngoại trú. Trong đó có gần 28.000 bệnh nhân khám nội trú tại bệnh viện (tăng 10% so với cùng kỳ 2018).


Tuy vậy, cùng thời gian trên có gần 38.000 lượt bệnh nhân khám ngoại trú và trên 2.100 lượt bệnh nhân khám nội trú tại Bệnh viện Quận 2. Do đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, 2 đơn vị sẽ thành lập khu khám chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại Nhơn Trạch. Các bác sĩ của Bệnh viện Quận 2 sẽ trực tiếp khám chữa bệnh cho người dân.


Cũng theo bác sĩ Phong, trước đây Bệnh viện Quận 2 đã nhiều lần hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch về ngoại khoa. Qua việc báo động đỏ liên viện, 2 đơn vị đã kịp thời cứu sống nhiều ca bệnh nặng.


Vì vậy, việc hợp tác giữa 2 đơn vị vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, vừa nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, giúp tăng thu nhập cho nhân viên y tế của trung tâm.


Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho hay một trong những vấn đề sở "khổ tâm" là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực bác sĩ. Với đội ngũ y bác sĩ hùng hậu (trên 230 người) và chuyên môn cao, Bệnh viện Quận 2 sẽ góp phần thay đổi "bộ mặt" Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, qua đó tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.


Ông Vũ kiến nghị các đơn vị liên quan gấp rút xây dựng đề án sửa chữa, nâng cấp cơ sở 2 của Trung tâm Y tế Nhơn Trạch để sớm đưa khu khám bệnh kỹ thuật cao vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.


Theo Tuổi Trẻ