Đây chính là hiệu ứng sau thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao tỉnh Đồng Nai làm cầu thay thế phà Cát Lái.


Đất nông nghiệp giá vừa túi tiền tại xã Phú Đông được bán rầm rộ nhất, giá trung bình 1,5-2 triệu đồng mỗi m2 kèm theo cam kết có sổ hồng, có thể lên thổ cư nếu muốn. Tuy nhiên, đối với đất nông nghiệp tại xã này tọa lạc trên 2 mặt tiền đường Võ Thị Sáu và Cát Lái, giá đất được chào bán 11 triệu đồng mỗi m2 trở lên.Đầu tháng 9, đất mặt tiền đường Lý Thái Tổ tại xã Phú Hữu được chào giá khá cao, lên đến 31 triệu đồng mỗi m2 đối với nền thổ cư 370 m2. Trong khi đó, đất mặt tiền đường Phan Văn Đáng cách phà Cát Lái 1,5 km được rao giá 13 triệu đồng mỗi m2. Cách đây một năm, các khu vực tại đường Lý Thái Tổ, Phan Văn Đáng thuộc xã Phú Hữu giao dịch phổ biến ở vùng giá 8,5 - 10 triệu đồng mỗi m2.


Thậm chí nền đất gần mặt tiền đường lớn đã không còn cột giá một tỷ đồng mà tăng lên 1,3-1,5 tỷ đồng một nền. Tuy nhiên, đa số các mặt bằng giá mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Nhơn Trạch hiện nay chỉ là giá chào bán từ một phía, chưa có nhiều giao dịch thành công ở vùng giá mới này để xác định ngưỡng thị trường chấp nhận.


Riêng khu vực gần cảng và phà Cát Lái thuộc địa phận TP. HCM, do quỹ đất đã được chào bán, đấu giá từ cách đây 1 - 2 năm với mức rất cao, lại không ghi nhận nhiều dự án mới trong những tháng đầu năm 2019 nên thị trường thứ cấp ít biến động về giá trong vòng 2 - 3 tuần qua.


Đại diện một công ty bất động sản nằm vùng cho biết, sở dĩ đất nền thứ cấp ở Nhơn Trạch có xu hướng nhộn nhịp hơn phía Cát Lái (TP. HCM) vì giá đất tỉnh Đồng Nai còn rẻ hơn Sài Gòn khá nhiều và quỹ đất cũng dồi dào hơn. Chính vì mặt bằng giá đất Nhơn Trạch còn thấp hơn nên nhiều đầu nậu, nhà đầu tư ôm đất đang có xu hướng kích giá đất vùng trũng tăng lên để cân bằng khoảng cách chênh lệch giá quá lớn với Sài Gòn.


Theo TBCK