Sự quan tâm dành cho cầu Cát Lái lớn hơn tất cả các dự án hạ tầng khác tại Nhơn Trạch, mỗi bài báo, câu chuyện về nó cũng đều được mang ra chia sẻ hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội,... Vậy nếu như cầu Cát Lái được xây dựng thì nó có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống - xã hội huyện Nhơn Trạch? Hãy cùng NhonTrachCity điểm qua những lợi ích từ dự án trọng điểm này mang lại.Lợi ích có thể thấy ngay được: Giao thông thuận lợi

Hiện nay, mỗi ngày có trên 50 ngàn lượt khách di chuyển qua lại giữa TPHCM - Nhơn Trạch bằng phà Cát Lái. Nếu có cầu, cũng có nghĩa không còn sự bất tiện của việc chờ phà, qua phà, Nhơn Trạch sẽ thực sự là cửa ngõ kết nối TPHCM với Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.


Người dân di chuyển qua phà Cát Lái. (Ảnh: Internet)


Ngoài ra, cầu Cát Lái cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho cao tốc Long Thành - Dầu Giây, những phương tiện di chuyển về Long Thành, Bà Rịa sẽ có thêm một tuyến đường liền mạch để di chuyển.


Giảm lãng phí thời gian xã hội

Theo thống kê, trung bình thời gian chờ phà và di chuyển qua sông của một lượt khách là khoảng 20 phút, quả thật quá lãng phí cho việc qua đoạn sông dài khoảng 1km này. Với 50 ngàn lượt khách, chúng ta sẽ lãng phí gần 17 ngàn giờ lao động mỗi ngày, tương đương với việc mất hơn 2000 nhân công lao động 8h/ngày.


Với hầu hết người lao động, thời gian chờ và qua phà là sự ám ảnh mà họ phải chịu đựng mỗi ngày. (Ảnh: Internet)


Với cầu Cát Lái, thời gian qua sông sẽ chỉ còn khoảng 1 - 2 phút, điều này sẽ giảm đáng kể thời gian qua phà, người dân sẽ có thêm thời gian để yêu thương, chăm lo cho gia đình, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển ổn định.


Thu hút dân nhập cư, giãn dân cho TPHCM

Giá đất ở Nhơn Trạch vẫn còn khá rẻ so với các quận vùng ven TPHCM như quận 2, quận 9. Theo thống kê của NhonTrachCity, một lượng lớn khách hàng từ TPHCM đã đến Nhơn Trạch tìm mua đất để làm nơi định cư. Với cầu Cát Lái, họ có thể di chuyển dễ dàng tới nơi làm việc ở TPHCM và về lại nhà ở Nhơn Trạch.

Đây chủ yếu là những người trẻ, thu nhập khá, với tài chính tầm 1.5 đến hơn 2 tỷ, họ có thể tìm được cho mình mảnh đất 100m2 và xây nhà theo ý muốn, thay vì những căn nhà nhỏ hẹp trong ngóc ngách ở TPHCM.


Nhơn Trạch hiện tại cũng đang sở hữu các cụm khu công nghiệp lớn với hơn 400 nghìn công nhân viên, điều này sẽ giúp giải quyết các nhu cầu việc làm cho lao động có tay nghề thấp vì mức lương tại đây cũng tương đối cao, và tất nhiên khi khoảng cách với TPHCM là không còn xa, thì KCN Nhơn Trạch dự kiến sẽ đón thêm hàng trăm nghìn lao động, trong đó có rất nhiều kỹ sư, nhân viên có tay nghề cao. Ngoài ra các công ty cũng sẽ chọn đây làm nơi đặt trụ sở bởi chi phí tại đây cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sự đắt đỏ tại TPHCM.


Động lực cho các dự án bất động sản phát triển


Phối cảnh một dự án tại Nhơn Trạch. (Ảnh: Internet)


Khi cầu Cát Lái được xây dựng xong, chắc chắn Nhơn Trạch sẽ có thêm nhiều dự án khu đô thị mới, đầu tiên chắc chắn sẽ là dự án 212ha Sen Việt của tập đoàn Vingroup, các quỹ đất đẹp ven sông với mục đích xây biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf cũng sẽ là điểm đến yêu thích của giới nhà giàu TPHCM, ngoài ra giá BĐS tại đây vẫn còn tiềm năng rất lớn, và chắc chắn các nhà đầu tư sẽ không bỏ qua.


Theo NhonTrachCity