1. Vị trí địa lý hoàn hảo tăng giá trị các dự án Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, với các vị trí tiếp giáp như sau:


 • Phía Đông và Đông Bắc của huyện Nhơn Trạch giáp huyện Long Thành, Đồng Nai.
 • Phía Tây huyện Nhơn Trạch giáp quận 7 và huyện Nhà Bè, TP.HCM ranh giới là sông Nhà Bè.
 • Phía Nam và Tây Nam huyện Nhơn Trạch giáp huyện Cần Giờ, TP.HCM với ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu.
 • Phía Đông Nam giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải.
 • Phía Bắc giáp quận 9, TP.HCM với ranh giới là sông Đồng Nai.
 • Phía Tây Bắc giáp quận 2, TP.HCM với ranh giới là sông Đồng Nai.


Ví trí địa lý hoàn hảo tăng giá trị các dự án Nhơn Trạch.


Tóm lại: Nhơn Trạch là Tam giác Vàng trọng điểm của miền Đông Nam Bộ Với vị trí này Nhơn Trạch kết nối thuận tiện tới Sài Gòn và các tỉnh xung quanh. Vị trí đẹp cũng góp phần nâng tầm giá trị cho các dự án Nhơn Trạch. Là nguyên nhân khiến giá đất nền Nhơn Trạch tăng chóng mặt trong thời gian gần đây.


2. Hưởng lợi từ hệ thống đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Thêm một yếu tố nữa góp phần nâng tầm cho bất động sản Nhơn Trạch đó là cơ sở hạ tầng rất đồng bộ. Trong đó, các tuyến đường như: Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây,… đã đi vào hoạt động.


Nhơn Trạch được hưởng lợi từ hệ thống đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây


Ngoài ra còn có tuyến đường Bến Lức – Nhơn Trạch, tuyến đường 25C đang thi công. Tuyến đường 25B đã được mở rộng kết nối quận 9 với Nhơn Trạch. Tất cả điều kiện này đã giúp bất động sản Nhơn Trạch có cơ hội chuyển mình mạnh mẽ chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian gần đây.


3. Có 9 dự án KCN được Chính phủ phê duyệt

Không chỉ có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ Nhơn Trạch còn là nơi quy tụ rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn đã được chính phủ phê duyệt, kéo theo đó là các dự án nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch.


Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: 449 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D: 347 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang: 70 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú: 183 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3: 697 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5: 309 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6: 327 ha

Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.


Nhơn Trạch còn là nơi quy tụ rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn đã được chính phủ phê duyệt.


Khi những dự án KCN này hoàn tất chắc chắc giá bất động sản Nhơn Trạch sẽ tăng vọt. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.


4. Hưởng lợi từ sân bay Quốc Tế Long Thành

Nhơn Trạch nằm cách sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 10km. Do đó, dự án này cũng được hưởng lợi rất nhiều từ dự án sân bay Long Thành. Tốc độ đầu tư vào bất động sản cũng tăng lên nhanh chóng kéo theo giá đất nền Nhơn Trạch tăng mạnh.


Có thể nói, dự án sân bay Quốc tế Long Thành là một trong số những nguyên nhân làm tăng giá trị dự án Nhơn Trạch trong thời gian gần đây và tương lai.


Nhơn Trạch nằm cách sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 10km.


5. Sự phát triển của hệ thống cảng biển 

Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai sở hữu bờ Đông của Sài Gòn, lòng sông rộng và sâu đang được các cơ quan chức năng đồng bộ với cảng Bà Rịa – Vũng Tàu.


Kết hợp với sân bay Long Thành sau khi đi vào hoạt động, khối lượng hàng hóa cần trung chuyển vận tải cũng tăng theo. Do đó, việc xây dựng hệ thống cảng biển tại Nhơn Trạch sẽ góp phần đẩy giá đất nền Nhơn Trach tăng mạnh trong tương lai. 


Hệ thống cảng biển tại Nhơn Trạch sẽ góp phần đẩy giá đất nền Nhơn Trach tăng mạnh.


6. Dễ dàng kết nối tiện ích, hạ tầng với khu vực khác

Nhờ vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại và nhiều thuận lợi về hệ thống giao thông như đã nên bên trên, việc kết nối giao thương, trao đổi hàng hoá giữa khu vực Nhơn Trạch với khu vực xung quanh như: TP.HCM, Vũng Tàu, các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên….vô cùng thuận lợi.


Dễ dàng kết nối tiện ích, hạ tầng với khu vực khác.


 • Từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây thông qua đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.
 • Tuyến Long Thành – Dầu Giây hiện đang hoạt động kết nối Nhơn Trạch với các tỉnh Tây Nguyên.
 • Từ TP.HCM cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Nhơn Trạch theo tuyến đường Quốc lộ 51.
 • Khi dự án cầu Cát Lái đi vào hoạt động thì quãng đường di chuyển đến TP.HCM càng được rút ngắn và thuận tiện hơn nữa.


7. Tiềm năng về phát triển kinh tế đô thị 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang có 8 cụm khu công nghiệp lớn với quy mô hơn 2.700 hecta. Thu hút hơn 360 dự án đầu tư. Trong đó, có 226 dự án đã đi vào hoạt động và thu hút hơn 71.000 lao động. 


Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang có 8 cụm khu công nghiệp lớn với quy mô hơn 2.700 hecta.


Đặc biệt, bên cạnh nguồn lao động phổ thông và chuyên gia trong nước. Nhơn Trạch cũng thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến đây. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, căn hộ chung cư,…phục vụ cư dân ngày càng tăng cao.


8. Hưởng lợi từ dự án cầu Cát Lái 

Dự án xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho phà Cát Lái đã được phê duyệt ngày 09/05/2017 theo văn bản số 631 giúp kết nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án khủng này đảm bảo đủ 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Thời gian thi công dự kiến từ năm 2017 – 2020. Sau khi hoàn thiện cầu Cát Lái chắc chắn giá trị bất động sản Nhơn Trạch sẽ tăng đột biến.


Ngoài ra, mới đây Chính phủ còn quy hoạch dự án Cầu Phước Khánh nằm trên tyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Công trình này giúp kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện trong thời gian tới.


Sau khi hoàn thiện cầu Cát Lái chắc chắn giá trị bất động sản Nhơn Trạch sẽ tăng đột biến.


Bên cạnh đó, quyết định cầu Vành Đai 3 kết nối Nhơn Trạch và Quận 9, TP.HCM và dự kiến khởi công vào quý II năm 2019. Tất cả đều góp phần gia tăng giá trị cho bất động sản Nhơn Trạch nói chung và đất nền Nhơn Trạch nói riêng.


9. Hiện nay, giá đất nền Nhơn Trạch còn khá rẻ

Mặc dù chỉ cách quận 9 và quận 2 của Sài Gòn 1 con sông nhưng giá đất các khu vực tại Nhơn Trạch còn rất rẻ. Mức giá đất nền trung bình tại Nhơn Trạch chỉ từ 4 – 15 triệu/ m2.


Nếu như giai đoạn cuối năm 2016, giá đất nền dự án Nhơn Trạch chỉ từ 4 – 5 triệu/ m2. Thì đến giữa năm 2017, giá có sự tăng nhẹ từ 5 – 7.5 triệu/ m2. Nhưng đến quý I 2018 với sự xuất hiện của nhiều dự án và rót vốn đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản đã khiến đất ở đây tăng lên 6 – 12 triệu/ m2. Thậm chí những nơi có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện giá đất đã lên tới 13- 15 triệu/ m2.


Dự kiến trong tương lai, giá các dự án Nhơn Trạch vẫn tiếp tục tăng. Do tác động của làn sóng đầu tư và cơn sốt đất ở Sài Gòn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng trong việc chọn vị trí và thời gian đầu tư để đem lại lợi nhuận cao nhất.


10. Có sự xuất diện của các nhà đầu tư BDS lớn

Sự xuất hiện của những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản cũng chính là một trong những lý do đẩy giá đất nền Nhơn Trạch tăng cao. Tiêu biểu là:


 • Vincom của tập đoàn Vingroup đang thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 212 hecta trên tổng 282 hecta diện tích dự án.
 • Công ty địa ốc Kim Oanh đã triển khai 2 dự án Đại Phước 1 và Đại Phước 2 và Xây dựng Tây Hồ đã công bố dự án đầu tư 117 hecta tại Nhơn Trạch.
 • Khu đô thị sinh thái phức hợp King Bay do Tập đoàn Bất động sản TLM đầu tư đang được triển khai tại Nhơn Trạch.
 • Khu đô thị Mega City 2 do Công ty địa ốc Kim Oanh đang triển khai tại Trung tâm hành chính Nhơn Trạch, xã Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • ….Và rất nhiều dự án bất động sản đình đám khác.


Sự xuất hiện của những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản cũng chính là một trong những lý do đẩy giá đất nền Nhơn Trạch tăng cao.


Theo Cẩm nang mua bán.